Lễ trưởng thành cho học sinh lớp 5 năm học 2022-2023

Thứ năm - 08/06/2023 09:04
Lễ trưởng thành cho học sinh lớp 5 niên khóa 2018 - 2023 đã ghi dấu ấn trưởng thành và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ của tuổi học trò.
Tháng 5 với màu đỏ rực của hoa phượng báo hiệu mùa chia tay đã đến. Trong lòng mỗi học sinh không hỏi bồi hồi khi đến ngày phải tạm biệt thầy cô, bạn bè và mái trường, đặc biệt là các bạn học sinh khối 5. Để giúp các em luôn nhớ về ngôi trường đã theo học suốt 5 năm qua cũng như tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô đã dìu dắt các em ở mái trường tiểu học này, tối ngày 29/5/2023 tại Nhà thi đấu Quận Hà Đông, trường tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức “Lễ trưởng thành cho học sinh lớp 5 niên khóa 2018 - 2023.
 Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động, mỗi tiết mục đều mang đến cho cô trò và phụ huynh học sinh của nhà trường thật nhiều cung bậc cảm xúc. Các em học sinh còn được gặp gỡ, giao lưu với 1 vị khách mời vô cùng đặc biệt – NSƯT Xuân Bắc.
 Sau phần giao lưu, chia sẻ, định hướng của NSƯT Xuân Bắc, cô giáo Đặng Thị Quỳnh Như đại diện giáo viên khối 5 phát biểu, căn dặn, động viên các em học sinh trước khi chia tay mái trường tiểu học để đến với ngôi trường mới.
Đáp lại tình yêu thương vô bờ bến mà các thầy cô đã dành cho các em học sinh, em Nguyễn Nhã Linh, học sinh lớp 5A6 đại diện cho 599 bạn học sinh phát biểu cảm tưởng đối với thầy cô giáo đã dạy dỗ các em trong 5 năm qua.
Các em có được những thành tích như ngày hôm nay, có được sự trưởng thành và có được cả sự hiểu biết về kiến thức cũng như kĩ năng sống, không thể không kể đến công lao to lớn của các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy các em, đặc biệt là các cô giáo chủ nhiệm khối lớp 5. Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo, Bà Lê Thị Bích Ngọc - Hội trưởng Hội phụ huynh - đại diện Cha mẹ học sinh đã lên phát biểu và gửi tới các cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường, các cô giáo chủ nhiệm khối lớp 5 những bó hoa tươi thắm nhất.
Kết thúc buổi lễ là những tiếng cười nói vui vẻ, xen lẫn cùng cảm xúc lưu luyến, bùi ngùi của mỗi em học sinh bởi sau ngày hôm nay các em sẽ thực sự rời xa mái trường Tiểu học để đến với chân trời mới đang chờ đón các em ở phía trước. Các em hãy nhớ: Dù đi bất cứ nơi đâu cũng luôn cố gắng học tập thật tốt, tu dưỡng đạo đức và trí tuệ để trở thành những con người hạnh phúc. Mai này, khi đã đủ tự tin một mình bước đi trong cuộc sống, khi nhìn lại các em sẽ không quên nơi đây - ngôi trường đã cho các em được lớn lên và trưởng thành. Ngôi trường Tiểu học Nguyễn Du sẽ luôn mở rộng cánh cửa để chào đón các em trở lại thăm thầy cô, bạn bè mỗi khi nhớ tới kỉ niệm.
Các thầy cô chúc các con luôn vui, khỏe, học tập thật tốt. Yêu thương các con thật nhiều!

Một số hình ảnh được ghi lại: