Hưởng ứng "Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam - Hội chợ sách năm 2023"

Thứ hai - 24/04/2023 10:51
Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy giáo dục mà còn rèn luyện nhân cách con người. Sách còn hướng con người đến những giá trị chân- thiện - mỹ, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết trong đời sống của mỗi chúng ta.
Với mục đích xây dựng và hình thành thói quen đọc sách cho các em học sinh, trong những năm học gần đây nhà trường đã chú trọng xây dựng và tổ chức các hoạt động đọc sách như: hình thành và duy trì thói quen “Đọc sách 15 phút đầu giờ” mỗi ngày, “Giới thiệu cuốn sách em yêu thích” hàng tuần, và mới đây nhất là cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc”.
Với những ý nghĩa đó, sáng ngày 21/4 trường tiểu học Nguyễn Du long trọng tổ chức “Ngày sách và văn hóa đọc - Hội chợ sách năm 2023”.
Tham dự chương trình có các ông bà là hội trưởng hội phụ huynh các lớp trong nhà trường, các ông bà là đại diện cha mẹ học sinh. Các anh chị là đoàn viên thuộc chi đoàn phường Văn Quán. Các đồng chí là hội viên hội phụ nữ, đoàn viên chi đoàn công an thành phố Hà Nội. Cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 2500 em học sinh của trường tiểu học Nguyễn Du.
Có thể nói đọc sách, đam mê sách cho ta thêm tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội hơn. Đó là mục đích, ý nghĩa cao đẹp của “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam - Hội chợ sách năm 2023” của trường tiểu học Nguyễn Du.
Sau đây là 1 vài hình ảnh của ngày hội: