Giáo dục kĩ năng sống - Chủ đề “CÔNG CHA - NGHĨA MẸ - ƠN THẦY”

Thứ năm - 20/04/2023 22:06

Giáo dục kĩ năng sống - Chủ đề “CÔNG CHA - NGHĨA MẸ - ƠN THẦY”

Với mục đích tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Sáng nay, ngày 3/4 trường tiểu học Nguyễn Du tổ chức thành công buổi hoạt động trải nghiệm, Giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “Công cha - Nghĩa mẹ - Ơn thầy”.
Tham dự chương trình có các cô giáo trong ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường, các bác phụ huynh đại diện cha mẹ học sinh của 50 lớp, đặc biệt sự có mặt đông đủ của hơn 2.500 em học sinh.
Đồng hành cùng chương trình, diễn giả Hiểu Linh - Thiên sứ trao yêu thương đã chia sẻ những câu chuyện xảy ra hàng ngày xung quanh mối quan hệ giữa bố mẹ, thầy cô và các em học sinh.
Với cách nói giản dị, mộc mạc, gần gũi của diễn giả, các em học sinh đã cảm nhận được tình cảm, sự yêu thương vô bờ bến của cha mẹ, thầy cô đối với mình. Rất nhiều giọt nước mắt đã rơi, rơi vì hối hận khi đã cãi lời cha mẹ, thầy cô, rơi vì nhớ, vì yêu bố mẹ….rơi để thấy rằng sau ngày hôm nay các em cần phải thay đổi để không phụ công ơn của cha mẹ, thầy cô, những người đã yêu thương, dạy bảo các em bằng cả trái tim của mình.
Hôm nay các em học sinh cũng có cơ hội được trải lòng, được thể hiện tình yêu thương của mình đối với thầy cô, cha mẹ bằng hành động ôm lấy thầy cô, ôm lấy bố mẹ mình mà khóc, mà xin lỗi và cảm ơn.
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã truyền tải thông điệp, bài học về tình yêu thương, lòng biết ơn đối với cha mẹ, thầy cô tới các em, giúp các em trang bị thêm một số kĩ năng sống, khơi gợi vun đắp trong các em tình yêu thương, sự thấu hiểu và sẻ chia. Mong các em sẽ chăm ngoan, học giỏi, giàu lòng yêu thương để không phụ lòng mong đợi của cha mẹ và thầy cô giáo.
Một số hình ảnh được ghi nhận lại: