Giải bơi trường tiểu học Nguyễn Du năm học 2022-2023

Thứ năm - 18/05/2023 20:47
Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu môn bơi cũng như nâng cao nhận thức và khả năng về phòng, chống tai nạn đối nước; khích lệ các em học sinh tích cực tập luyện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật; thực hiện mục tiêu giáo dục học sinh toàn diện về đức - trí - thể - mỹ. Sáng ngày 13/5/2023, trường tiểu học Nguyễn Du đã tổ chức giải Bơi cấp trường, năm học 2022-2023 tại Bể bơi bốn mùa Victory (trường thực nghiệm Victory Văn Quán).
​ Tới dự, động viên và cổ vũ cho giải bơi có cô giáo Ngô Thị Hồng Lương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thanh Vân - Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong nhà trường.
Giải bơi đã quy tụ được 158 VĐV ở các khối lớp 1,2,3,4,5. Các vận động viên được chia theo đúng độ tuổi, giới tính.
+ Nhóm tuổi 6,7 (HS khối 1,2): thi đấu cá nhân nam, nữ: nội dung bơi ếch 25m;
+ Nhóm tuổi 8,9,10 (HS khổi 3,4,5): thi đấu cá nhân nam, nữ: nội dung bơi ếch 50m; sải 50m.
Các phần thi diễn ra dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, cán bộ giáo viên nhà trường và các bậc phụ huynh. Đặc biệt là màn bơi khai mạc của cô Ngô Thị Hồng Lương – Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thanh Vân – Phó Hiệu trưởng; cô Lương Thị Phụng, cô Nguyễn Thị Thảo – Giáo viên khối 1 và cô Đỗ Thị Huyền – Giáo viên khối 5. Cùng với không khí náo nức của các cổ động viên, không khí thi đấu quyết liệt của các vận động viên nhí tham dự giải đã làm nóng bừng và náo nhiệt cả bể bơi. Cuộc tranh tài của các vận động viên trở nên vô cùng hấp dẫn và kịch tính đến nghẹt thở.
Chung kết, BTC đã trao 13 huy chương vàng, 13 huy chương bạc và 26 huy chương đồng cho các VĐV đạt thành tích cao nhất.
Giải bơi là hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh trong nhà trường. Đồng thời, đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống; thông qua việc học bơi, tập luyện bơi giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, biết cách tự phòng vệ khi có nguy cơ đối nước xảy ra, từ đó hạn chế tối đa về đuối nước ở học sinh. Ngoài ra giải bơi còn giúp nhà trường phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu làm nòng cốt cho đội tuyển bơi lội của nhà trường tham gia thi đấu cấp Quận và thành phố.
Sau đây là một vài hình ảnh về giải đấu.