Hoạt động tham quan ngoại khóa của học sinh các khối lớp

Thứ hai - 19/12/2022 09:04
Ngày 13 và 14/12 được sự nhất trí của PGD&ĐT, trường tiểu học Nguyễn Du đã phối hợp với công ty du lịch Đại Việt tổ chức hoạt động tham quan ngoại khóa cho học sinh tại lăng Bác Hồ và rạp xiếc TW.
Từ 6h30’ sáng những chuyến xe chở đầy niềm háo hức của các bạn nhỏ đã khởi hành. Chưa đầy 1h đồng hồ các bạn đã có mặt đông đủ trước thềm lăng.
Đây là 1 buổi ngoại khóa đầy ý nghĩa đối với các con. Tại đây các con được học cách xếp hàng ngay ngắn, được vào lăng viếng Bác, được tham quan ngôi nhà sàn đơn sơ nơi Bác từng sống, được ngắm nhìn ao cá, vườn cây Người từng tự tay chăm sóc…. Sau đó các con được lên xe để đến với rạp xiếc TW, được xem những tiết mục xiếc vô cùng đặc sắc của các cô chú, anh chị diễn viên.
Chuyến đi thực tế này không chỉ giúp các con tìm hiểu kỹ hơn, sâu sắc hơn về sự giản dị của chủ tịch Hồ Chí Minh, tự mình được trải nghiệm tình cảm của người dân VN dành cho Bác. Hơn nữa còn nuôi dưỡng các em về tình yêu thiên nhiên và biết quý trọng sức lao động. Đó cũng chính là điều mà thầy cô trường tiểu học Nguyễn Du cũng như các bậc phụ huynh luôn mong mỏi cho lớp măng non ngày một khôn lớn, luôn tiếp thu mọi kiến thức với niềm đam mê vươn lên xây dựng đất nước.

Một số hình ảnh được lưu lại tại chuyến tham quan: