Tuyên truyền phổ biến pháp luật: “Phòng ngừa các thông tin xấu, độc hại trên không gian mạng”

Thứ hai - 09/05/2022 21:01

Sáng ngày 09/5/2022, Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ - CATP Hà Nội phối hợp với trường Tiểu học Nguyễn Du tổ chức tuyên truyền phòng ngừa các thông tin xấu, độc hại trên không gian mạng cho gần 2000 học sinh khối 3,4,5 trường Tiểu học Nguyễn Du, Hà Đông, Hà Nội.

Tại buổi tuyên truyền, bao cáo viên đã giới thiệu cho học sinh các kỹ năng an toàn trên không gian mạng, làm sao để tận dụng tối đa các lợi ích của mạng internet vào học tập và sinh hoạt.

Học sinh bày tỏ quan điểm về mạng internet

Các tuyên truyền viên giúp học sinh nhận thức được 7 mối nguy hại trên không gian mạng mà trẻ em dễ gặp phải, đồng thời đưa ra 5 giải pháp để trẻ có kỹ năng tự bảo vệ bản thân, ứng phó với mối đe dọa, rủi ro an ninh mạng.

Quy tắc 5K cần nhớ khi truy cập mạng

Bằng những ví dụ cụ thể, sinh động, thiết thực, các tuyên truyền viên đã giúp các em học sinh tương tác sôi nổi, xác định rõ được mục đích sử dụng thông tin và chỉ nên lựa chọn những nội dung phục vụ học tập, vui chơi giải trí phù hợp với lứa tuổi, không nên tò mò truy cập vào những trang mạng có nội dung xấu, tiêu cực.
Cô Ngô Thị Hồng Lương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết: “Học sinh nhà trường, đặc biệt là 1.698 học sinh khối 3,4,5 đã có kỹ năng cơ bản tự truy cập mạng khi không có người lớn giám sát nên công tác tuyên truyền phòng tránh nguy cơ xấu độc trên không gian mạng là rất cần thiết. Chính vì vậy, hôm nay nhà trường đã mời Ban đại diện phụ huynh học sinh và đại diện phụ huynh của 51 lớp đến nghe để cùng phối kết hợp trong công tác quản lý giáo dục các em học sinh, trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết khi sử dụng mạng internet. Nhà trường cảm ơn Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ đã dành cho trường Tiểu học Nguyễn Du một buổi học tập ngoại khóa bổ ích, lý thú và thực sự hiệu quả. Riêng đối với quy tắc 5K cần nhớ khi truy cập mạng, nhà trường sẽ cân nhắc đưa kiến thức này vào bài kiểm tra Khoa học cuối học kỳ II sắp tới để giúp các em nhớ, đồng thời thực hiện tốt các quy định khi sử dụng mạng internet để tự bảo vệ bản thân, không bị ảnh hưởng bởi những thông tin xấu, độc”.

Ban Giám hiệu nhà trường, hội phụ huynh cùng cán bộ Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội